• * Hà Nội: C8 Giảng Võ - Đường Trần Huy Liệu - Quận Ba Đình - Hà Nội   * Mobile(Zalo):0909 240 866
  • * Thanh Hóa: Số 07A Lê Hữu Lập, TP Thanh Hóa - Mobile(Zalo): 0912 955 000

 

Dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị cho mùa đông dài

Miền Bắc đang bước vào những đợt lạnh đầu tiên của mùa đông, thời tiết dở lạnh, dở nóng khiến cho nhiều người, nhiều gia đình còn chủ quan với việc giữ ấm trong nhà và cả khi ra đường dẫn đến việc các thành viên trong gia đình rất dễ bị ốm vì nhiễm lạnh. Cùng dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị cho một mùa đông dài thật ấm áp nhé!

1. Chuẩn bị giường. 

Giặt giũ và phơi khô những chiếc chiếu trúc của mùa hè rồi cất gọn vào trong kho. Tiếp theo, thay ga trải giường cho mùa thu đông và thay chăn len hoặc chăn bông. Giường ngủ là nơi quan trọng nhất giúp bạn có giấc ngủ ngon khi mùa đông đến nên cần chuẩn bị kĩ lưỡng.

phòng ngủ ấm áp cho mùa đông

2. Dọn tủ quần áo

Bạn cần cất gọn những bộ quần cộc, áo phông vào trong vali, nhà kho và thay thế bằng những bộ quần áo dài tay, đồ len, áo khoác của mùa đông.  Sắp xếp và lưu trữ quần áo theo chủng loại giúp mọi thứ ở đúng vị trí, không bị đảo lộn khi bạn cần tìm kiếm đồ.

3. Dọn sạch vườn tược

Mùa thu, lá ngoài đường và trong vườn rụng nhiều có thể trôi xuống cống. Trước khi đông về, bạn cần dọn dẹp rác trong vườn, trên sân thượng,....để tránh tắc cống khi đông về.

dọn dẹp vườn

4. Rèm cửa và cửa sổ

Nhiều ô cửa sổ nhỏ trên cao thường hay bị gia đình bỏ quên và gió lùa tập trung qua các ô cửa đó. Do vậy đầu tiên bạn nên kiểm tra lại toàn bộ các cửa sổ của gia đình xem có ô cửa nào bị vỡ, hỏng hóc hay chưa được đóng kín hay không. Ngoài ra, nếu khe cửa sổ quá rộng thì cần sửa chữa hoặc bịt lại để tránh nhiệt do điều hòa hoặc lò sưởi tản ra ngoài. 

rem cua cach nhiet mua dong

Nếu gia đình chưa lắp rèm cửa hoặc rèm vải mỏng dành cho mùa hè thì cần thay sang loại rèm vải cách nhiệt, vải dày, vải nhung dành cho mùa đông. Rèm dày và nặng giúp tạo thêm một lớp để cách nhiệt và cản bớt gió lùa.

5. Trải thảm

Thảm trải sàn không chỉ tô điểm thêm cho căn phòng mà còn bảo vệ sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình khi đông về. Các bé dù có lăn lê bò trườn dưới đất cũng không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ của sàn nhà. 

Một tấm thảm trải sàn giúp chân không bị lạnh khi đi trong nhà

Nguồn: Khám phá

 

Tin cùng chuyên mục

Lựa chọn màu rèm cửa cho tường màu xanh lá cây

Lựa chọn màu rèm cửa cho tường màu xanh lá cây

Lý do tại sao nên lựa chọn rèm vải Dickson

Lý do tại sao nên lựa chọn rèm vải Dickson

6 lỗi hay mắc phải khi sử dụng màu sắc

6 lỗi hay mắc phải khi sử dụng màu sắc

+84 909 240 866
An Phu Skype
Support
 

KHU VỰC MIỀN BẮC

Hà Nội(Mobile/Zalo): 0909240866
Thanh Hóa(Mobile/Zalo): 0912955000