• * Hà Nội: C8 Giảng Võ - Đường Trần Huy Liệu - Quận Ba Đình - Hà Nội   * Mobile(Zalo):0909 240 866
  • * Thanh Hóa: Số 07A Lê Hữu Lập, TP Thanh Hóa - Mobile(Zalo): 0912 955 000

 

6 lỗi hay mắc phải khi sử dụng màu sắc

 

 

1. Sơn trần nhà màu trắng: Điều này thực sự là một sai lầm khi bạn nhất quyết sơn trần nhà màu trắng tinh, thật ra nhà sẽ không cao và rộng, mà không gian sẽ bi chùng xuống. Bởi trong sắc trắng tinh luôn có một ít sắc xám, làm căn phòng bị lạnh đi. Nên chọn sơn trần màu kem hay màu trắng ngà để cải thiện độ tươi sáng của căn nhà.

 

 

2. Màu rèm trùng với màu tường: bạn đâu muốn ở trong một chiếc hộp gói quà? Quá nặng nề khi màu rèm của bạn cùng màu với màu sơn, điều này chả khách nào biến căn nhà thành một khối, tạo cảm giác gò bó. Nếu muốn đồng bộ bạn có thể giảm sắc của rèm xuống một độ so với màu tường. Ví như màu xanh lá đậm có thể đi với màu bạc hà, hoặc tường màu vàng đi cùng rèm cửa màu kem. Lý thuyết này áp dụng cho cả các trang thiết bị khác trong nhà.

 

 

3. Sử dụng quá nhiều màu sắc cơ bản: Điều này giống như một tường xanh, một tường đỏ và một tường tím trong một căn phòng vậy. Màu sắc trong không gian nên biết điều tiết chính phụ, và sử dụng những màu trung tính có tính đồng màu, để giảm tác động của màu lên căn phòng. Nếu không nhà bạn sẽ như cả một cái chong chóng màu luôn mải miết quay làm bạn nhức đầu mỗi khi ở trong đó.

 

 

4. Sơn màu sắc có độ tối, đậm màu: Màu sơn đậm lên tường rất đẹp nhưng đồng thời cùng có những nhược điểm. Vì sơn đậm màu thường tạo cảm giác bằng phẳng, không phản sáng nhiều nên độ bóng rất ít, gây tối không gian. Bạn nên xử lý độ bóng của tường trước khi sơn lên, để tạo cho sơn có độ bóng vừa đủ có thể phản chiếu ánh sáng cho căn nhà.

 

 

5. Sơn màu thứ cấp: bạn nghĩ sơn màu thứ cấp ( màu đứng thứ 2 trong hệ pha màu) sẽ đủ để tạo chiều sâu trong căn nhà? Điều này đúng là một sai lầm. Những màu sơn cơ bản chỉ đơn giản là các màu bậc 1 xanh, vàng, đỏ… sau đó chúng sẽ được pha thêm một cấp màu nữa để tạo ra các loại màu pha. Tuy nhiên nếu muốn căn nhà có độ sâu và tinh tế, bạn nên tiếp tục công cuộc pha màu của mình thêm vài bước nữa. Tất nhiên một căn nhà có màu vàng tường cơ bản sẽ không dịu mắt và ấm cúng như màu vàng được pha từ hỗn hợp vàng + đỏ cam+ xanh lá… Điều này sẽ tạo một sắc thái hoàn toàn khác cho căn nhà. Cũng là cách để bạn sử dụng các màu nổi  bật mà không cảm thấy khó chịu. Hiện tại bảng pha màu của các hãng sơn rất đa dạng, bạn có thể tham khảo trực tiếp từng mẫu sơn tại đại lại.

 

 

6. Đừng quá nhiệt tình: Có thể bạn rất thích màu đó nhưng đừng quá nhiệt tình trong việc sử dụng nó. Bạn không thể kéo cả căn nhà theo một màu toàn tông nóng hoặc hoàn toàn lạnh. Cho dù căn nhà có chủ đề, cũng nên cho chúng có những kẽ thở, để kéo lại sự tinh tế và không gian thoái mái cần có.

 

 

 

Tác giả: LAM - yes24.vn

 

Tin cùng chuyên mục

Lựa chọn màu rèm cửa cho tường màu xanh lá cây

Lựa chọn màu rèm cửa cho tường màu xanh lá cây

Lý do tại sao nên lựa chọn rèm vải Dickson

Lý do tại sao nên lựa chọn rèm vải Dickson

8 sắc thái nội thất từ rèm Roman

8 sắc thái nội thất từ rèm Roman

+84 909 240 866
An Phu Skype
Support
 

KHU VỰC MIỀN BẮC

Hà Nội(Mobile/Zalo): 0909240866
Thanh Hóa(Mobile/Zalo): 0912955000