• * Hà Nội: C8 Giảng Võ - Đường Trần Huy Liệu - Quận Ba Đình - Hà Nội   * Mobile(Zalo):0909 240 866
  • * Thanh Hóa: Số 07A Lê Hữu Lập, TP Thanh Hóa - Mobile(Zalo): 0912 955 000

 

Xu hướng màu sắc năm 2021 và ứng dụng trong cách chọn rèm

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất. Việc phối màu sẽ không chỉ khiến tăng tính thẩm mỹ, tạo cảm giác tươi vui hay phấn chấn, bình yên hay ấm cúng. Màu sắc còn giúp không gian trông có vẻ rộng hơn hoặc gọn hơn so với thực tế. 

 

Xu hướng nghệ thuật, thời trang, màu sắc đều thay đổi liên tục và thiết kế nội thất cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng của những thay đổi đó. Mỗi năm cơ quan quản lý màu toàn cầu Pantone công bố xu hướng màu sắc của năm đó dựa trên những nghiên cứu và dự đoán sự phát triển trong mọi lĩnh vực. Theo đó, các ngành đều ít nhiều chịu sự ảnh hưởng của màu sắc xu thế này. Cùng Rèm An Phú tìm hiểu xu hướng màu sắc năm 2021 này nhé.

 

Xu hướng màu sắc năm 2021 là màu gì?

 

Cơ quan quản lý màu toàn cầu Pantone đã công bố màu cho năm 2021 là một tập hợp gồm hai màu độc lập kết hợp với nhau để tạo ra một cặp màu đầy hy vọng:  Ultimate xám và Illuminating vàng nắng.

 

 

Khác với hầu hết các năm khác, mỗi năm chỉ có 1 màu, nhưng năm 2021 có 2 màu xu hướng. Sự kết hợp của cặp màu này mang lại nhiều cảm hứng thiết kế thú vị trong các ngành khác.

 

Pantone cho biết Ultimate- màu xám như ấn định một điều đáng tin cậy và bền chắc. Ngoài ra màu xám còn đại diện cho sự phục hồi mạnh mẽ. Illuminating- màu vàng vàng nắng như khát vọng trỗi dậy, bừng sức sống đồng mang lại cảm giác tươi mới, hoạt bát một cuộc sống rực rỡ. Sự kết hợp giữa 2 màu sắc này truyền cảm hứng và năng lượng tích cực cho con người trước những biến động của xã hội, sự khó khăn của dịch bệnh, chắc chắn về một tương lai tốt đẹp hơn.

 

Ứng dụng trong nội thất như thế nào?

Trước đây màu vàng hay màu xám cũng được dùng riêng khá nhiều nhưng cho đến đầu năm 2021 tới nay, chúng ta bắt gặp nhiều hơn cặp màu này kết hợp với nhau tạo nên những không gian nội thất đẹp mắt.

 

Xám và vàng nắng là sự kết hợp hoàn hảo cho không gian hiện đại


Bộ đôi này là sự kết hợp hoàn hảo cho một không gian hiện đại. Việc sử dụng màu vàng nắng sẽ tạo điểm nhấn trên nền xám tạo không khí ấm cúng, dễ chịu thoải mái. Về cơ bản màu vàng nắng sẽ khiến cho không gian hẹp trở rộng mở và chào đón hơn. Gam màu vàng cũng là gam màu khá mạnh, nên được sử dụng trong không gian đơn giản sẽ thích hợp hơn. 

 

Màu vàng nắng cũng mang đến cảm giác ngon miệng hơn khi khéo léo sử dụng trong phòng bếp.

Màu vàng thường được nhấn nhá trong gian bếp


 

Phối màu rèm theo xu hướng như thế nào cho phù hợp?

Đối với rèm, vậy nên chọn xám hay vàng? Câu trả lời là còn tùy thuộc vào không gian của bạn. Nếu đã có tường màu ghi xám, không gian tối giản thì đừng ngần ngại chọn ngay màu vàng nắng cho rèm cửa. Bạn không cần lo lắng về màu sắc này sẽ làm nóng nhà trong mùa hè. Thậm chí, trái ngược hoàn toàn với bạn nghĩ, nó sẽ làm giảm sự hấp thụ nhiệt vào rèm, giúp không gian trong nhà mát, mà vẫn đầy sức sống. 

 

Rèm màu vàng làm giảm hấp thụ nhiệt, làm sáng bừng căn phòng.

 

Màu ghi là một trong những màu sắc được lựa chọn làm rèm nhiều nhất từ trước đến nay. Vì màu sắc mang lại sự chắc chắn cho không gian, cảm giác an toàn. Màu ghi cũng là màu dễ phối, nên rất dễ để lựa chọn các màu khác cho nội thất. 

Rèm vải màu ghi tạo không gian hiện đại, chắc chắn. 


 

Việc sử dụng khéo léo màu sắc xu thế cho không gian nội thất nói chung và rèm nói riêng như một hình thức giao tiếp, thể hiện tâm tư, tính cách của gia chủ. Liên hệ Rèm An Phú để được tư vấn chi tiết về cách chọn màu sắc cho rèm cửa nhé!

 

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn thiết kế rèm cho gia đình

Tư vấn thiết kế rèm cho gia đình

Làm đẹp ngôi nhà với rèm

Làm đẹp ngôi nhà với rèm

Cung cấp và lắp đặt rèm vải dự án Vinpearl Vũng Me - Nha Trang

Cung cấp và lắp đặt rèm vải dự án Vinpearl Vũng Me - Nha Trang

+84 909 240 866
An Phu Skype
Support
 

KHU VỰC MIỀN BẮC

Hà Nội(Mobile/Zalo): 0909240866
Thanh Hóa(Mobile/Zalo): 0912955000