• * Hà Nội: C8 Giảng Võ - Đường Trần Huy Liệu - Quận Ba Đình - Hà Nội   * Mobile(Zalo):0909 240 866
  • * Thanh Hóa: Số 07A Lê Hữu Lập, TP Thanh Hóa - Mobile(Zalo): 0912 955 000

 

Mách bạn các cách lựa chọn màu sắc rèm cửa

1. Phối màu tương đồng với màu tường

 

Màu tương đồng trên vòng tròn thuần sắc

 

Phối màu tương đồng là lựa chọn các màu cạnh nhau trong vòng tròn thuần sắc. Các màu cạnh nhau có yếu tố màu sắc gần giống nhau. Hoặc bạn có thể chọn rèm cùng màu tường nhưng tông đậm nhạt khác nhau.

 

Tường màu ghi kết hợp với rèm vài màu ghi

Rèm và tường cùng màu

Việc lựa chọn màu rèm tương đồng với màu tường tạo thành vùng chuyển màu khá bắt mắt mà không hề bị rối so với việc sử dụng nhiều màu khác nhau. Phương pháp này phù hợp với gia chủ đã chọn màu tường đậm thì rất dễ chọn rèm. Chỉ cần chọn màu tương đồng, hoặc chính màu đó nhưng đậm hơn hoặc nhạt hơn. 

2. Phối màu bổ túc trực tiếp với màu tường

Màu bổ túc trực tiếp trên vòng tròn thuần sắc

Phối màu bổ túc trực tiếp là việc sử dụng những cặp màu đối xứng nhau trên vòng tròn màu để tạo nên những phối màu năng động và tràn đầy năng lượng cho ngôi nhà. 

Màu rèm và màu tường bổ túc trực tiếp nhau tạo không gian trẻ trung, ấn tượng.

 

Tuy nhiên, cách phối này cần sự tham gia tư vấn của những người có chuyên môn về thiết kế nội thất, hoặc bên có kinh nghiệm chọn rèm như Rèm An Phú, vì cách phối này nếu không kết hợp hài hòa dễ khiến các chi tiết trong ngôi nhà bị rời rạc, màu sắc lòe loẹt dẫn đến mỏi mắt, căng thẳng hơn khi ở nhà thời gian dài.

3. Phối theo màu chủ đạo trong nhà

Màu chủ đạo hiểu nôm na là màu được sử dụng nhiều nhất không bao gồm màu trắng, đen và xám (ghi). Có nghĩa là trong ngôi nhà của bạn loại trừ 3 màu trắng, đen, xám, thì bạn thấy nổi bật nhất, được hiện diện nhiều nhất là màu gì thì đó chính là màu chủ đạo của căn nhà bạn.

Căn nhà này có màu chủ đạo là màu vàng.

 

Việc dựa trên màu chủ đạo của căn nhà để lựa chọn màu sắc cho rèm giúp bạn không phá vỡ sự liên kết màu sắc sẵn có mà kiến trúc sư đã dày công thiết kế cho ngôi nhà của bạn. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian lựa chọn màu rèm hơn. Kết quả bạn sẽ có một không gian với màu sắc hài hòa, tăng tính hiện đại hơn.

Không gian phòng khách với màu chủ đạo là là màu xanh dương.

4. Chọn các màu thông dụng 

Nếu bạn không biết lựa chọn màu sắc gì cho rèm cửa nhà mình, thì có thể liên hệ với Rèm An Phú qua số hotline để được tư vấn chi tiết nhất. Hoặc bạn có thể lựa chọn một trong các màu sắc sau: Trắng, ghi, be, nâu. Đây là các màu thông dụng nhất khi chọn rèm giúp bạn dễ dàng lựa chọn được màu sắc cho rèm cửa. 

 

Rèm màu ghi

 

Các màu này được coi là thông dụng bởi nó dễ kết hợp với với các màu sắc khác của nội thất. Hơn nữa, người Việt Nam thường hay sơn tường sáng màu nên các màu này khi kết hợp với tường sáng màu đều rất hài hòa, hiện đại.

Rèm trắng

 

Rèm nâu hiện đại, hài hòa với màu sàn gỗ

 

Và cũng bởi vì dễ kết hợp nên khi sử dụng những màu này ít khi mang tính đặc sắc hoặc quá nổi bật. 

 

Trên đây là các cách lựa chọn màu sắc cho rèm cửa mà An Phú chia sẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý về chất liệu của rèm để phù hợp với từng phong cách thiết kế nội thất trong không gian sống của bạn. Ở bài sau, An Phú sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách chọn chất liệu rèm sao cho phù hợp với từng phong cách nhà khác nhau nhé.

 

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn thiết kế rèm cho gia đình

Tư vấn thiết kế rèm cho gia đình

Làm đẹp ngôi nhà với rèm

Làm đẹp ngôi nhà với rèm

Cung cấp và lắp đặt rèm vải dự án Vinpearl Vũng Me - Nha Trang

Cung cấp và lắp đặt rèm vải dự án Vinpearl Vũng Me - Nha Trang

+84 909 240 866
An Phu Skype
Support
 

KHU VỰC MIỀN BẮC

Hà Nội(Mobile/Zalo): 0909240866
Thanh Hóa(Mobile/Zalo): 0912955000