• * Hà Nội: R1 Sảnh A - Royal City - Số 72 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội   * Mobile(Zalo):0909 240 866
  • * Thanh Hóa: Số 07A Lê Hữu Lập, TP Thanh Hóa - Mobile(Zalo): 0912 955 000

 

5 lỗi thường gặp khi sử dụng rèm cửa

Có một thực tế là không phải ai cũng lựa chọn và sử dụng rèm cửa đúng

Rèm cửa là một phần không thể thiếu, nó giúp không gian trở nên mềm mại và trang nhã hơn. Tuy nhiên, rèm cửa lại không được chú trọng khi lựa chọn và trang trí và nó dẫn đến việc nhiều người phạm phải những lỗi “không tưởng”

1. Không đo đạc cẩn thận

Việc đầu tiên bạn nên là là đo cửa sổ và tính toán kỹ lưỡng việc bạn muốn treo rèm cửa như thế nào. Nếu bạn không đo đạc và tính toán kỹ sẽ dẫn đến hậu quả là rèm quá ngắn, quá dài.

lỗi khi chọn rèm cửa

2. Treo rèm quá thấp

Treo thanh rèm và rèm cửa ở trần nhà sẽ khiến cho căn phòng trở nên cao hơn – việc này rất quan trọng với những phòng có diện tích nhỏ. Tuy nhiên, nhiều người măc phải lỗi treo rèm quá thấp, điều này khiến không gian trở nên thấp hơn và kém hài hòa.

lỗi khi chọn rèm cửa

3. Mua rèm quá ngắn

Để có một không gian mang tính cổ điển, bạn nên treo rèm sát đất. Nếu bạn sử dụng màn may sẵn, hãy chắc chắn rằng chúng chạm đất, kể cả nếu đó là phải mua một chiếc rèm mới. Thông thường, chiếc rèm sẽ có độ rộng gấp 2 đến 2.5 lần chiều rộng cửa sổ. Ví dụ, của sổ bạn rộng 4m, hãy mua một chiếc rèm có chiều rộng từ 8 đến 10m. Đảm bảo điều này để có một tấm rèm cửa có độ nhún phù hợp.

lỗi khi chọn rèm cửa

4. Không ủi rèm

Rèm cửa bị nhăn trông sẽ rất xấu. Bạn đừng lười nhác và hãy nghĩ cách cho chiếc rèm của mình không bị nhăn sau một vài ngày sử dụng. Là ủi hay ủi hơi đều là cách hữu hiệu để giữ cho rèm không nhăn nhúm. Có một cách khác là lựa chọn chất liệu vải để hạn chế việc bị nhăn trong quá trình sử dụng.

lỗi khi chọn rèm cửa

5. Quên mất vật dụng phụ kiện

Rèm và cửa sổ là những thứ bạn cần phải quan tâm nhất nhưng bạn cũng chớ nên quên những vật dụng đi kèm khác. Thanh rèm và đầu thanh trang trí thường không được quan tâm nhiều. Tuy nhiên, nó là yếu tố quyết định đến hiệu quả trang trí của rèm cửa và sự hài hòa với không gian nội thất chung.

lỗi khi chọn rèm cửa

 

----------------------------------------

Nếu bạn đang có quá nhiều băn khoăn và không biết làm sao để có được lựa chọn về rèm cửa hài hòa và đẹp mắt cho không gian nhà mình. Hãy liên hệ với An Phú hoặc ghé thăm showroom để tham khảo hơn 1000 mẫu vải rèm khác nhau cũng như được tư vấn cụ thể về giải pháp cho rèm cửa.

An Phú Home | Hotline: 0909.240.866 | info@remanphu.com

Showroom:

-       HN: 49 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, HN

-       HCM: 40C, Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Quận 1

 

Tin cùng chuyên mục

Lựa chọn màu rèm cửa cho tường màu xanh lá cây

Lựa chọn màu rèm cửa cho tường màu xanh lá cây

Lý do tại sao nên lựa chọn rèm vải Dickson

Lý do tại sao nên lựa chọn rèm vải Dickson

6 lỗi hay mắc phải khi sử dụng màu sắc

6 lỗi hay mắc phải khi sử dụng màu sắc

+84 909 240 866
An Phu Skype
Support
 

KHU VỰC MIỀN BẮC

Hà Nội(Mobile/Zalo): 0909240866
Thanh Hóa(Mobile/Zalo): 0912955000